inRayong

 

 

ศูนย์รวมที่พักและรีสอร์ท บนเกาะเสม็ด

พื้นที่ โฆษณา  ติดต่อ 06-1609553   06-5308823 ด่วน  ! หรือ คลิกที่นี่

พื้นที่ โฆษณา  ติดต่อ 06-1609553   06-5308823 ด่วน  ! หรือ คลิกที่นี่

พื้นที่ โฆษณา  ติดต่อ 06-1609553   06-5308823 ด่วน  ! หรือ คลิกที่นี่

พื้นที่ โฆษณา  ติดต่อ 06-1609553   06-5308823 ด่วน  ! หรือ คลิกที่นี่

 

 

เคล็ดลับการอาบแดดและผิวสีแทน

 การเตรียมตัวป้องกันแสงแดด
1. สำหรับคนแพ้แดด ควรเตรียมแว่นกันแดด ผ้าโพกผม หมวก ร่ม ครีมกันแดด ลิปสติกกันแดด และถ้าไม่อยากให้ผิวดำ ให้เลือกทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF ระดับ 25, 25/30, 40 ทาทุก 6-14 ชม. ก่อนลงเล่นน้ำทะเล
2. สำหรับคนสู้แดด ให้เลือกชุดว่ายน้ำแบบทูพีช อาบแดด หรือใส่เสื้อผ้าแขนกุดเดินชายหาดจะได้ผิวสีแทน หรือถ้าไม่เสี่ยงต่อฝ้าให้เลือกทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF ระดับต่ำๆ 6/8, 2/3 (ค่า SPF จะมีกำกับอยู่บนฉลากข้างขวด) แนะนำครับ: นำครีมกันแดดไป แล้วอย่าลืมทานะครับ ตั้งแต่นั่งรถเลย เพราะผมเจอมาแล้ว พวกที่ไปกับทัวร์นั่งริมหน้าต่าง พอถึงที่พักปรากฏว่าไม่ทันไร เกรียบไปแล้วครึ่งนึง และอย่าลืมทาอีกครั้งหลังจากเล่นน้ำครับ เพราะเมื่อนั่งเรือเที่ยวตามเกาะพอเล่นน้ำเสร็จจะกลับที่พัก ปรากฏว่าลืมทาอีก

ผิวสีแทนที่สาวๆไผ่หา

ครีมอาบผิวแทน จะยี่ห้ออะไรก็ได้ ที่มันทำให้ผิวเราเปลี่ยนสีเป็นสีแทน หรือจะเป็นน้ำมันมะพร้าว ที่เขาบอกว่า มันทำให้แทนสมใจ อย่าลืมครีมทา ตัวหลังการอาบแดด พวกบอดี้ครีมนั่นแหละ
หาที่เหมาะ ลมโกรกสบายตัว ปูผ้าไปกับพื้นทราย อย่าคิดว่า การนอนอยู่บน เตียงผ้าใบจะเป็นการดีนะคะ เพราะแดดจะเลียผิวไม่สม่ำเสมอทั่วถึงกัน แล้วคุณเริ่มลงไป แหวกว่ายสายชลให้น้ำเค็มมันซึมซาบเข้าไปในผิวนุ่มๆ ของคุณสักพัก หลังจากนั้น ก็ขึ้นมานอนให้ลมทะเล มันเลียน้ำให้แห้งผากตาม ธรรมชาติ แล้วจึงค่อยทาซันแทนชโลมให้ทั่วร่าง

ส่วนที่บอบบางและรับแดดได้ง่าย อย่างเช่นบริเวณจมูก ข้างแก้ม และ หลังไหล่ชโลมครีมให้มากหน่อยในบริเวณนั้น กันไหม้ค่ะ เริ่มการนอนหงาย แผ่หามุมให้แสงแดด ตกท้องร่างคุณอย่างทั่วถึง หมดทุกส่วนสัด
อย่าทำให้เกิดเงาบนตัวเลยแม้แต่นิดเดียว พยายามอย่าสวมแว่นค่ะ เดี๋ยว เป็นรอยถ้าทน แสงแดดไม่ไหวจริงๆ เอาสำลีชุบน้ำ วางไว้บน ตาสิคะ ช่วยได้ มากเลยผึ่งหน้า แล้วก็ผึ่งหลัง
กะระยะเวลาให้เหมาะกันนะคะ สีจะได้ เสมอทั้ง ร่าง ทนร้อนไม่ไหวแล้วสิคะ เอา! ลงทะเลไปเลย ให้น้ำเค็มมันโอบกอด เอาความเย็นซึม ซับเข้าไป ในทรวง ว่ายไปด้วย นะคะ อย่าแช่ จะได้รูปร่างดี เป็นผลพลอยได้ก็ ออกกำลังกาย เล็กๆแหละค่ะ พอเย็นฉ่ำแล้วก็ขึ้น ทำเช่นเดิมเป็น ครั้งที่สอง นอนผึ่งเหมือนปลาย่าง กลับ ไปกลับมา

ข้อสำคัญห้ามนอนตะแคงเด็ดขาด ห้ามวางมือลงบนลำตัว และพยายามอย่างอขา แต่ถ้าคิดจะหลับก็หลับไปเลย ไม่ไหวแล้วสิคะ เลิกค่ะ พอสำหรับช่วงนี้ เพราะแดดใกล้เที่ยงมันแรง คุณอย่าไปทนนอนอยู่เลย เจ็บตัวเปล่าๆ ไปหาข้าวเที่ยวกินดีกว่า
ถ้าคิดจะอาบอีกในวันนั้น ก็เริ่มใหม่ในช่วงบ่ายสามโมง เย็นยันไปตลอด จนแดดหมด
สำหรับคนที่นุ่งบิกินี่อาบแดด ต้องระวัง ส่วนท้องให้ดีนะคะ เพราะส่วนนี้มัก ไม่ค่อยได้โดนแดด ทาครีมให้มากหน่อย จะช่วยได้ หลังอาบแดด อย่าใช้สบู่อาบน้ำ ใช้น้ำอุ่นล้างตัว เพื่อให้ครีมหลุดออก แล้วตามด้วยน้ำเย็น


ช่วงหลังอาบแดด ผิวคุณจะแห้ง เพราะแสงแดดมันเข้าไปทำลายน้ำหล่อเลี้ยง ภายใต้ผิวหนัง ควรหลีกเลี่ยงสบู่ เพราะจะทำให้ผิวยิ่งแห้งหนักไปใหญ่ แล้วทาบอดี้ครีม ชโลมให้ทั่วร่าง ให้ผิวชุ่มชื่นอยู่เสมอ คุณก็จะไม่รู้สึกระคายเคืองต่อผิว
ถ้าอยากให้แทนทั้งตัวก็เห็นจะได้ แต่หาที่ลับสายตาคนหน่อย ไปถอดไปเปลือย เลยรับรอง แทนเสมอกันหมด เซ็กซี่จริงๆ ข้อสำคัญอีกข้อหนึ่ง คุณอย่าลืมทามอยส์เจอไรเซอร์บริเวณหน้าคุณด้วยล่ะ ให้มันฉ่ำเข้าไว้ จะได้ไม่ลอก ถ้าจะล้างหน้าก็ควรใช้แต่ครีมล้างหน้า แล้วตามด้วยน้ำอุ่นเป็นเพียงพอ

 


 

 

 

 

 

 in Rayong.com  

   

ทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เลขที่:3100503690779 ติดต่อการบริการห้องพักโฆษณาต่างๆ:inrayong@hotmail.com หรือโทร:086-5308823

Copyright © 2006 www.inrayong.com    office : inrayong 206/19 Banphe Rayong 21160 Thailand  Fax : 038-652727 แผนที่Office