inRayong

 

 

ศูนย์รวมที่พักและรีสอร์ท บนเกาะเสม็ด

 เคียงทะเลรีสอร์ท หาดแม่ลำพึง

พื้นที่ โฆษณา  ติดต่อ  086-5308823 ด่วน  ! หรือ คลิกที่นี่

 

 

ผากล้วยไม้ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

กลางฤดูหนาว ที่เย็นจนเกินสบาย

ธรรมชาติที่ยังคงเงียบสงบ ให้เราได้หลีกหนีจากความวุ่นวายในสังคมเมือง

อากาศดีๆแบบนี้ ใครอยากไปบ้าง เขาใหญ่ ! ครับที่นี่อุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ หลายๆคนคงเคยไปมาแล้วและช่วงนี้อากาศหนาวเย็นมาก และที่ผากล้วยไม้แห่งนี้ก็มีคนนิยมธรรมชาติไปกางเต็นท์กันจำนวนมากพอดู แต่สถานที่ก็เพียงพอ แต่ถ้าจะหาที่สวยๆก็คงต้องไปถึงก่อนเที่ยงถึงจะดีนะครับ

การเดินทางก็สะดวกมาก มีรถปรับอากาศจากหมอชิตถึงบนเขาใหญ่เลย แต่ถ้าเอารถไปเองจากกรุงเทพก้อมีหลายเส้นทาง ถ้าไปทางสระบุรี ปากช่องก็ขึ้นเขาใหญ่ที่ฝั่งปากช่อง ถ้าไปทางนครนายก ปราจีนบุรี ก็ขึ้นเขาใหญ่ได้ครับแต่ถ้าขับรถยังไม่ชำนาญก็แนะนำว่าขึ้นทางฝั่งปราจีนบุรีจะดีกว่าเพราะทางไม่ชันมาก หรือจะให้ดีหาคนขับดีๆไปซักคนคงเที่ยวได้สนุกมากขึ้นครับ

น่ากินไหมล่ะแค่นี้ก้ออิ่มและยังอร่อยอีกต่างหากก่อไฟนานจังแล้วจะได้กินเมื่อไหร่!

   อาหารง่ายๆ ที่ควรเตรียมไปบ้าง ทำอะไรกินเองสนุกไม่น้อยเลย !

เต็นท์และอุปกรณ์เครื่องนอน มีให้เช่าที่ทำการป่าไม้ทั้ง2ที่ (ผากล้วยไม้และลำตะคอง) ค่าบริการ 100-300 บาท ค่าธรรมเนียม 30 บาท/คน เด็กและนักศึกษาที่พกบัตร 10 บาท/คน ถุงนอน ฟองน้ำปูนอน หมอน ผ้าห่ม เสื่อมีให้เช่าทั้งหมดครับ ร้านอาหารมีไว้บริการนักท่องเที่ยว ทุกวันครับ แต่เครื่องดื่มประเภทมึนๆเมาๆไม่มีนะครับ ห้องน้ำห้องอาบน้ำสะดวกมาก แทบไม่ต้องเอาอะไรไปเลย ไปแต่ตัวก็มีพร้อมทุกอย่าง

 

ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว

เต็นท์โดมสำหรับ 3-5คน 200 บาท

 

 

ใครที่อยากเห็นน้ำตกแบบน้ำมากๆ ช่วงนี้คงผิดหวัง ก็เลือกเอานะครับ อยากเห็นน้ำตกสวยๆก้อคงต้องไปช่วงหน้าฝน แต่ถ้าอยากสัมผัสอากาศหนาวๆก็คงช่วงหน้าหนาว ก็ขอฝากอีกนิดสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งหลาย ที่ต้องการไปตั้งแค้มป์ ในที่ที่จัดเตรียมไว้ให้ของทางอุทยานแห่งชาติ ถ้าเดินทางไปเป็นกลุ่มใหญ่ก็ควรเป็นนักท่องเที่ยวที่ดี เพราะส่วนใหญ่เขาไปพักผ่อนจากหน้าที่การงาน หากคนที่ไปเพื่อหาที่ดื่มสุรา หรือเฮฮาเหมือนวงเหล้าทั่วไป ผมว่าน่าจะไปดื่มตามผับจะดีที่สุด แล้วอย่าลืมช่วยรักษาธรรมชาติให้คนหลังๆได้เห็นเหมือนที่เราได้เห็นด้วยนะครับ ข้อมูลอื่นๆเส้นทางการเดินทางตารางเวลาเดินรถลองหาในGoogleนะครับ บอกหมดเดี๋ยวหมดสนุกกันพอดี นี่แหละครับจุดเริ่มต้นของนักเดินทาง อยากไปที่ไหนต้องมีข้อมูลเมื่อก่อนคงต้องบอกว่า ทางอยู่ที่ปากแต่สมัยนี้ทางอยู่ที่นิ้วหาได้หมดในGoogle ขอให้สนุกกับการท่องเที่ยวนะครับ

หน้าตาแฟนผมเอง

รถส่องสัตว์ค่าบริการ 500 บาท ประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าๆ อันนี้ไม่มีรับประกันเรื่องสัตว์ที่จะได้เจอนะครับ

การเดินทางไปพักแรมที่เขาใหญ่ในส่วนของผากล้วยไม้และลำตะคอง นั้นสามารถเดินทางไปติดต่อที่กางเต้นได้โดยไม่ต้องจอง ไปถึงก็มองหาที่เกงเต้นสวยๆของตัวเองแล้วไปที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว จ่ายเงินค่าธรรมเนียมเป็นรายคน ก็30บาทเท่านั้นเอง ส่วนผู้ที่ไม่มีเต้นไปเองทางอุทยานก็มีบริการเต้น ผ้าห่ม หมอน ถ่าน เตาไว้บริการ แต่ถ้าเป็นวันหยุดยาวๆเช่นเทศกาลปีใหม่ และวันหยุดอื่นๆ ถ้าไม่มีเต้นไปเองควรไปถึงเขาใหญ่ตั้งแต่เช้า นักท่องเที่ยวมีจำนวนมากครับ อะไรก็ไม่เพียงพอ อาหาร น้ำดื่ม นำไปให้พอสำหรับคณะของท่านจะดีที่สุด หนาวนี้สนใจจะเดินทางไปสัมผัสเขาใหญ่ สิ่งที่ต้องพร้อมคือเสื้อกันหนาวหนาวซักตัว ผ้าห่มอุ่นๆ

ข้อมูลที่พัก การเดินต่างๆ http://www.dnp.go.th การจองแบบออนไลน์ ของเขาใหญ่ไม่ทราบว่าใช้ได้แค่ไหนแต่ลองคลิกไปแล้วกันนะครับ จองการกางเต้นเขาใหญ่ บ้านพักต่างๆ จองที่พัก ค่ายพัก แผนถังสถนาที่กางเต้น ผากล้วยไม้ และ ลำตะคอง  อย่าลืมนะครับเที่ยวอุทยานแห่งชาติไม่ว่าที่ไหนรักษาธรรมชาติให้มากที่สุดอย่าไปเพื่อทำลาย รักษาไว้ให้ลูกหลานของเราได้มีที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติไว้ได้พักผ่อนกัน

วิธีการจองที่พักและบริการออนไลน์ทางอินเตอร์เน็ต
1. จองด้วยตนเองผ่านทางระบบออนไลน์ทางอินเตอร์เน็ต เว็บไซต์ www.dnp.go.th
2. จองโดยติดต่อกับเจ้าหน้าที่เพื่อทำการจองให้ ทั้งทางโทรศัพท์หรือมาด้วยตนเอง ณ จุดบริการจองที่พักและบริการออนไลน์ ดังนี้
  สำนักอุทยานแห่งชาติ อาคารไพโรจน์สุวรรณกร โทร 02
-562-0760 (โทรไม่ค่อยติดครับ แต่ก้อต้องพยายาม)
  สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ ที่ 1-16 และสาขาอุทยานแห่งชาติ (เฉพาะที่มีอินเตอร์เน็ตใช้งานแล้ว)
3. จองโดยทำเป็นหนังสือขออนุญาตมาที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช โดยทำการจองที่พักและบริการในระบบออนไลน์ทางอินเตอร์เน็ตก่อน จากนั้นส่งหนังสือขออนุญาต พร้อมรายละเอียดอื่นๆ ทางโทรสาร 02
-579-526

สอบถามเส้นทางการเดินทาง หรือสถานที่เกงเต้น 086-530-8823 เบอร์นี้ไม่สามารถติดต่อจองที่พักบนเขาใหญ่ได้นะครับเป็นเพียงการให้คำตอบสำหรับท่านที่ต้องการคำตอบของการเดินทาง หรือคำปรึกษาอื่นๆเท่านั้น เพราะมีหลายๆท่านโทรมาจะจองที่พัก ผมคงจองให้ไม่ได้ครับ ผมไม่ใช่อุทยาน เป็นเพียง คนชอบเที่ยวเท่านั้น

 

 

 in Rayong.com  

   

ทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เลขที่:3100503690779 ติดต่อการบริการห้องพักโฆษณาต่างๆ:inrayong@hotmail.com หรือโทร:086-5308823

Copyright © 2006 www.inrayong.com    office : inrayong 206/19 Banphe Rayong 21160 Thailand  Fax : 038-652727 แผนที่Office